Dinh dưỡng

Cháo thịt dê nấu củ mài chữa bệnh viêm tiền liệt tuyến

Hương thơm đậm đà, vị ngon của cháo thịt dê nấu củ cải có công hiệu kiện tỳ ấm thận, cố trường chỉ tả. Đặc biệt công dụng chính của món ăn này chính là khẩu phần hợp lý của những người bị viêm tuyến tiền liệt thể khí hư lưỡng hư. Đối với những người này thì có một xúc tác về các cô gái đẹp cùng khiến họ phấn chấn hơn nhiều, ví như khi nhắc tới nữ hoàng nội y – Ngọc Trinh thì chắc hẳn chẳng vị nào từ chối ngắm cô gái này trên các trang mạng. Đó cũng là một cách thúc đẩy nhu cầu sinh lý của người đó cải thiện hơn mà không cần thuốc men hay gì hết, vì cô gái ấy khiến các chàng trai phải rạo rực khi nghĩ tới.

 • Tham khảo thêm một số món ăn tốt và an toàn cho đàn ông yếu sinh lý
Cháo thịt dê nấu củ cải chữa bệnh viêm tiền liệt tuyến
Cháo thịt dê nấu củ cải chữa bệnh viêm tiền liệt tuyến

1. Nguyên liệu  và công dụng của từng loại:

 • Củ mài: 500g, củ mài có tác dụng là tính bình, có vị ngọt. Công năng kiện tỳ, bổ khí, ích thận, chữa tiêu khát, cố tinh. Ngoài việc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protid, carbohydrate, Ca, P, Bete-caroten và vitamin ra còn chứa lypase, cholin, chất dính,… là thức ăn tốt bình bổ phế, tỳ thận.
 • Thịt dê: 500g, thịt dê có tính ấm, vị ngọt. Công năng ích khí bổ hư, ôn trung ấm hạ. Là thức ăn mang tính ấm nóng, mùa lạnh dùng ăn thúc đẩy hệ máu tuần hoàn, tăng sức chống lạnh, là thức ăn tốt ôn bổ cường tráng dưỡng sinh. Thích hợp dùng cho người thể chất hư hàn, ớn lạnh, thân thể gầy ốm, người già suy nhược.
 • Gạo: 250g, Gạo có tính bình, vị ngọt. Công năng bổ trung ích khí, kiện tỳ hòa vị, từ phiền khát, chữa tả ly. Là nguồn chính cung cấp năng lượng, chứa các acid amin cần thiết cũng đầy đủ hơn, còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như lipid, Ca, P, Fe và vitamin nhóm B.
 • Hành, gừng, muối.

2. Cách chế biến:

 • Thịt dê rửa sạch, thái hạt lựu vừa. Củ mài rửa sạch, thái hạt lựu, sử dụng sau.
 • Hành thái đoạn, gừng thái lát, gạo vo sạch, cùng thịt dê, củ mài cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, ninh cháo bằng lửa mạnh. Sau khi mở nắp, nêm ít muối, sau đó chuyển lửa nhỏ ninh tiếp, cho đến khi thịt dê và củ mài chín nhừ thì hoàn tất.

Lưu ý: Thịt dê có mùi, trước khi chế biến có thể tách ra phần mỡ và nạc, lạng bỏ những thớt gân mang mỡ, rồi dội rửa nửa giờ, thường loại đi được mùi dê. Hoặc là khi chế biến có thể nấu chung với quả óc chó, cũng giúp loại đi mùi dê.

3. Cách dùng

 • Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thích hợp dùng cho các chứng ớn lạnh, chán ăn, đại tiện lỏng, đau lưng, tiểu nhiều. Rất thích hợp chữa cho người già tiêu chảy do tỳ thận dương dư.
 • Trời nóng hoặc người bệnh phát sốt dùng thận trọng; tất cả người bệnh nhiệt  như sốt rét, cảm mạo phong nhiệt, nhức răng kiêng dùng.
 • Cháo thịt dê nấu củ mài ôn bổ, phàm là người bệnh thực chứng, tiêu chảy do nhiệt kiêng dùng, không dùng cho người mạo cảm phát sốt.
 • Thịt dê không dùng chung với kiều mạch, bí rợ.

Dù bạn có dùng các loại thực phẩm đúng cách nhưng vẫn nên có những lưu ý trong chế độ ăn uống đối với  những người mắc bệnh tuyến tiền liệt. Chỉ có như vậy tình hình  bệnh lý của bạn mới được cải thiện.

Chúc các bạn có một món ăn thật ngon bệnh và tình hình sức khỏe được cải thiện hơn.

Chủ đề liên quan

Khắc phục yếu sinh lý, xuất tinh sớm bằng phương p...  THÀNH CÔNG ĐÃ ĐẾN VỚI HƠN 2000 THÀNH VIÊN ODC .   CÒN BẠN THÌ SAO ?   * 97% thành viên của ODC đã khắc phục được tình trạng  xuất tinh sớm  hoàn ...

Leave a Comment

Your email address will not be published.