Kiến thức giới tính

Dùng thuốc chống trầm cảm gây yếu sinh lý

Những loại thuốc chống trầm cảm ngoài tác dụng điều trị bệnh trầm cảm cho các bệnh nhân chúng còn có nhiều tác dụng xấu đến sức khỏe, tình dục và khả năng sinh sản. Nhiều người cho rằng sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm gây yếu sinh lý cho nam giới, điều đó đúng hay sai? Hãy cùng sucmanhtinhduc.com đi tìm hiểu điều đó nhé.

trầm cảm
trầm cảm

Trầm cảm là bệnh liên quan đến tâm lý nên không phải điều trị một sớm một chiều là xong được. Những bệnh nhân trầm cảm thường phải điều trị bằng thuốc lâu dài, nhiều khi quá là uống thuốc cả đời. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân mà còn gây suy giảm tình dục nhất là yếu sinh lý ở nam giới và nhiều chứng rối loạn cương dương hay giảm bản lĩnh của các quý ông.

Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý là gì?

Các thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng tình dục như amitryptylin và fluaxetin , đây là loại thuốc rẻ tiền, có lượng chất sinh học cao, điều trị loại trầm cảm giai đoạn nặng do đó các bác sĩ thường xuyên chỉ định điều trị trầm cảm bằng loại thuốc này.

Một số thuốc như tianeptil (stablon), fluvoxamin (luvox) và mirtazapin (remeron, tzap, noxibel) có liều lượng thấp hơn nhưng ít ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản. Loại thuốc này giảm nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Xem thêm:

Cách khắc phục ảnh hưởng của các loại thuốc chống trầm cảm đến sức khỏe tình dục

Sử dụng kết hợp thuốc trầm cảm với một số loại thuốc khác như arcalien, piracatam hoặc ginko buloba. Các loại  thuốc này làm hạn chế tác dụng phụ của các hoạt chất chống trầm cảm, giảm nguy cơ mắc yếu sinh lý nam, an toàn hơn đối với sức khỏe.

Thay đổi thuốc chống trầm cảm: Bác sĩ thường xuyên đề nghị thay đổi loại thuốc chống trầm cảm nhằm giảm tỷ lệ nhờn thuốc đồng thời không để loại thuốc trước, khắc phục chứng yếu sinh lý do loại thuốc trước gây lên.

Cắt bỏ đi những loại thuốc không cần thiết: Với những trường hợp trầm cảm ở mức độ nhẹ có thể bỏ đi một số loại thuốc như an thần, chỉnh khí sắc vì chúng đều gây hại đến khả năng tình dục ở phái mạnh, làm suy yếu chức năng sinh học, khiến chứng yếu sinh lý càng nặng thêm.

Bạn có muốn tìm hiểu về thuốc yếu sinh lý nam?

 

 

 

 

 

Chủ đề liên quan

Xấu hổ rụt rè trong chuyện tình dục Sự xấu hổ và rụt rè tình dục có thể được coi là khởi đầu của các kiềm chế tình dục. Trong Kinh Thánh - “Sáng thế kỷ” có câu chuyện giải thích về ng...
Xuất tinh nhiều có hại gì không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, sợ sinh hoạt tình dục quá độ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là vấn đề rất đáng quan tâm, chúng tôi sẽ giải...
Bữa ăn tốt cho chuyện ấy Rất nhiều lời tuyên bố được đưa ra dựa trên ý tưởng rằng các loại vitamin và chất dinh dưỡng nhất định có trong các thực phẩm có thể kích thích khoái ...

Comments are closed.