Kiến thức giới tính

Giải mã hiện tượng “sợ hãi phụ nữ” ở đàn ông

Ngược lại với số đông nam giới, có nhiều đàn ông lại có hiện tượng sợ hãi phụ nữ, nhẹ thì là tránh tiếp xúc, nặng thì có thể cách ly với phụ nữ. Vậy có điều gì bí ẩn ở hiện tượng này. Hãy cùng sucmanhtinhduc.com giải mã hiện tượng này nhé.

Nỗi sợ hãi phụ nữ của đàn ông
Nỗi sợ hãi phụ nữ của đàn ông

Nghiên cứu từ các chuyên gia sinh lý học cũng như tâm thần học cũng chỉ hiện tượng sợ hãi phụ nữ của nam giới. Những lý giải dựa trên những lo âu do bạo hành hồi nhỏ hoặc cũng có thể từ chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay rối loạn sinh lý lâu ngày của đàn ông khiến họ thiếu tự tin và dần tạo nên nỗi lo sợ khi tiếp xúc với những người phụ nữ, nhất là những người phụ nữ đẹp.

Biểu hiện của đàn ông mắc chứng sợ hãi phụ nữ

Những nam giới thường có xu hướng sợ hãi những người phụ nữ đẹp cao hơn so với những người phụ nữ bình thường. Họ cảm thấy căng thẳng, tim đập nhanh và mạnh khi tiếp xúc với những người phụ nữ này. Nhiều khi, họ còn chạy trốn hay cách ly để tránh không tiếp xúc với những người phụ nữ xung quanh. Việc chịu đựng căng thẳng có thể xảy ra cả trên thể chất hay tinh thần của nam giới và trở thành một nỗi ám ảnh thực sự trong đời họ. Với những người đàn ông mắc chứng sợ phụ nữ thì những cử chỉ thân mật sẽ càng khiến họ bị dị ứng. Ngay cả chuyện ân ái cũng hoàn toàn không xảy ra.

Tìm hiểu hiện tượng yếu sinh lý nam giới

Lý giải hiện tượng sợ phụ nữ ở đàn ông là do đâu?

Lạm dụng tình dụng tình dục khi còn nhỏ gây ám ảnh khi lớn
Lạm dụng tình dụng tình dục khi còn nhỏ gây ám ảnh khi lớn

Lý giả này các chuyên gia nghiên cứu cũng đã phân tích và cho biết hiện tượng này có thể đến từ những ám ảnh trong tâm lý khi còn nhỏ của những người đàn ông để lại trấn thương tâm lý cho họ khi lớn lên. Điều đó có thể khiến họ ngầm mặc định tất cả những người phụ nữ xung quanh đều xấu xa và có thể làm hại đến họ. Ví dụ những mặc định đó có thể đến từ sự bạo hành của người mẹ, người chị  gái hay bà ngoại hay cũng có thể đến từ những người phụ nữ xung quanh hay hiện tượng lạm dụng tình dục ở bé trai khi còn nhỏ gây lên những hâu quả nặng nề về tâm lý. Tuy nhiên, không thể vì nam giới bị mắc hiện tượng sợ phụ nữ mà chúng ta có thể kết luận họ bị rối loạn sinh dụcbiểu hiện của đàn ông yếu sinh lý hay bất lực, mất khả năng quan hệ. Trên thế giới có rất nhiều nam giới đã được khắc phục hiện tượng này tận gốc khi anh ấy tìm được người phụ nữ của đời mình. Họ vẫn có con và hoạt động tình dục  bình thường.

Xem thêm:

Để khắc phục hiện tượng này nam giới nên duy trì những mối quan hệ tích cực với người khác giới. Nên đến tìm bác sĩ chuyên môn để điều trị và được hướng dẫn. Không nên để tình trạng này kéo dài sẽ càng làm tổn thương tâm lý, tinh thần cho đàn ông. Tham khảo nhiều kiến thức Y học tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.