Chia sẻ bạn đọc

Mẹ giúp con trai vượt qua giai đoạn phản nghịch

Theo quan sát của mình, các bé trai tầm lớp 7 đến lớp 9 là lứa tuổi phản nghịch, có sự thay đổi rất lớn trong tâm sinh lý, là bước chuyển giao từ cậu bé thành người đàn ông trưởng thành.
Điều này làm cho các chị rất hoang mang, cảm giác như con vuột ra khỏi tầm tay của mình khi các anh bắt đầu ko muốn chia sẻ mới mẹ, học hành sa sút, hay cãi lời, nghiện internet…Những biểu hiện này hầu như bố mẹ nào cũng trải qua.

Nhà mình có bốn chàng ngự lâm nên trải nghiệm điều này đa dạng, mỗi chàng nổi loạn mỗi kiểu.
Điều mẹ có thể làm từ bây giờ là xây dựng strong bone – là kết nối giữa mẹ và con trai. Cái đó cần sự quan sát tỉ mĩ và thực sự dành cả trái tim vào đó.

Cách mẹ dạy con vượt qua những thay đổi sinh lý tuổi mới lớn
Cách mẹ dạy con vượt qua những thay đổi sinh lý tuổi mới lớn

Thứ hai là chấp nhận sự thay đổi đó như một tiến trình phát triển tự nhiên.

Điều mâu thuẫn ở đây là: Mẹ muốn trở thành người đàn ông trưởng thành chín chắn nhưng lại đối xử với chàng như một cậu bé. Nếu đã xem cậu là một người đàn ông, thì nuôi dưỡng tính man của cậu, để cậu tự quyết định, sao cũng được, mẹ cần ngưng kiểm soát. Cứ nhắm mắt đưa chân, sẽ thuận dòng, càng bơi càng đuối hihi
Khi mẹ tin tưởng tuyệt đối, dừng kiểm soát và mong mọi thứ theo ý mình, thì cậu sẽ vượt qua giai đoạn phản nghịch an toàn. Mối quan hệ giữa mẹ và con là mối quan hệ tâm linh, nên các mẹ đừng lo sẽ mất, không mất được đâu. Với con trai, mẹ là tất cả.

Chủ đề liên quan

Muốn nuôi con bằng sữa mẹ phải có AQ Ngày hôm nay mình nhận được 2 tin từ 2 mẹ mình tưởng rằng nhờ sự tư vấn của mình mà đã nuôi con bằng sữa mẹ nên đã thành công, tuy nhiên, vì áp lực củ...

Leave a Comment

Your email address will not be published.