Chia sẻ bạn đọc

Muốn nuôi con bằng sữa mẹ phải có AQ

Ngày hôm nay mình nhận được 2 tin từ 2 mẹ mình tưởng rằng nhờ sự tư vấn của mình mà đã nuôi con bằng sữa mẹ nên đã thành công, tuy nhiên, vì áp lực của gia đình và xã hội mà đã bị trầm cảm hoặc đã phải cai sữa sớm cho con.
Mình hiểu và hoàn toàn tôn trọng quyết định của các bạn nhưng mình thấy buồn và thương cho bạn và cho con của bạn. Lúc ấy mình đã rơi nước mắt.
Chưa trong thời đại nào mà một điều thuận tự nhiên tựa như hơi thở là nuôi con sữa mẹ lại trở thành một cuộc chiến phải chống lại cả thế giới mà hầu như các bà mẹ đều phải đơn thương độc mã trong cuộc chiến ấy.

Mình muốn chia sẻ với các mẹ sữa rằng muốn nuôi con sữa mẹ thành công thì nhiều khi phải AQ. Muốn AQ được thì trước hết phải nắm vững kiến thức về nuôi con sữa mẹ, bởi lẽ, khoa học sữa mẹ là một ngành khoa học còn rất mới mẻ nên không tránh khỏi nhiều truyền thuyết ngộ nhận bóp méo và làm sai lệch thông tin khoa học chân chính.

Nuôi con bằng sữa mẹ
Nuôi con bằng sữa mẹ

Mình cũng đã từng là một bà mẹ mắc phải sai lầm khiến con bị trào ngược thực quản và thiếu máu nghiêm trọng trong suốt tháng đầu nên hơn ai hết mình hiểu tác hại của sữa công thức và sự đau khổ của người mẹ khi chứng kiến cảnh con mình phải chịu đựng việc ấy. Mình cũng đã từng đạp lên những sai lầm ấy, kiên cường chiến đấu dành lại nguồn sữa và sức khỏe của con nên hơn ai hết mình hiểu sự kì diệu của sữa mẹ như thế nào.
Tuổi thơ của con đi qua chỉ có 1 lần, dù có thế nào cũng không thể quay trở lại được nên nhiều khi phải AQ. Mình đã nuôi con sữa mẹ suốt 26 tháng qua với một tinh thần như thế đấy.

? AQ lắm khi mà tập cho con ti mẹ và sữa mẹ hoàn toàn thì phải chống lại cả thế giới.
? AQ lắm khi cho con ăn BLW chỉ sữa mẹ là chính còn đồ ăn để chơi và khám phá là chủ yếu.
? AQ lắm khi chẳng khi nào cân xem con nặng bao nhiêu kg.
? AQ lắm khi xung quanh ai ai cũng nuôi con sữa bò, sữa chua, váng sữa còn mình chỉ sữa mẹ cho con và làm đồ ăn dặm từ sữa mẹ.
? AQ lắm khi con ốm sốt mà khám và xét nghiệm xong biết nguyên nhân bệnh của con rồi về nhà ôm con da tiếp da và cho bú.
? AQ lắm khi cả thế giới bảo hơn 2 tuổi cai sữa đi nhưng vẫn mỉm cười thanh thản và ôm con vào lòng cho ti.
? AQ lắm khi chẳng định cai sữa cho con và để con tự dừng khi nào con muốn.
? AQ lắm vì nhiều lúc mẹ ốm đau, mệt mỏi và áp lực, ôm cái máy hút chẳng ra một giọt sữa nào thế nào khi con ti thì bên còn lại vẫn cứ chảy sữa.
? AQ lắm khi lúc nào cũng khuyên mọi người AQ như mình.

Sky Truong Minh Châu