Chia sẻ bạn đọc

Những buổi chiều lạ cuối năm

Hôm nay chợt nhận ra, mấy năm gần đây, các buổi chiều cuối năm của mình đều rất lạ.
Lần thứ 1, buổi chiều đi mua đào quất gì đó thì thấy bà cụ ngồi co ro đầu phố, trời lạnh. Nghe nói nhà cụ gần đó, con cái đủ cả nhưng cụ thường ra ngồi lặng lẽ nơi vỉa hè đầu phố. Thỉnh thoảng đi làm gặp, mình không biếu tiền mà mua cho cụ bánh mì với sữa. Người ta bảo cụ bị hâm nhưng mình thì thấy cụ cũng chẳng làm hại gì ai, chỉ ngồi đó, co ro tội nghiệp. Chiều cuối năm ấy, mình chẳng mua gì, chỉ lại gần biếu cụ vài chục nghìn. Cụ ngước mắt lên nói khẽ: “Tôi xin!”
Sau hôm đó cũng không còn gặp lại cụ. Có lẽ cụ đã trả xong nợ kiếp người.

Lần thứ 2, năm kia, xuống nhà rủ La Mit đi chợ cuối năm thì đón 1 em mèo lang thang mà chẳng ai muốn nhận vì quan niệm “đen đủi”. Em mèo Chít Chít về nhà đem niềm vui đến cho tất cả mọi người. Mình nhận ra “Đen đủi” hay “May mắn” chỉ là quan niệm mà thôi. Chít Chít gắn bó với nhà mình được 1 năm thì bỏ đi ..theo gái (chắc vậy). Bố mình buồn mãi.

Chiều cuối năm
Chiều cuối năm

Lần thứ 3, năm ngoái, nhà hàng xóm bị cháy. Mình lúc đó chẳng nghĩ gì chỉ vứt chổi (đang dọn nhà) và lao vào nhà hàng xóm hỗ trợ dập lửa. Khi đối mặt mới thấy hỏa hoạn kinh khủng hơn rất nhiều so với khi ta chỉ học hỏi qua ti vi và các bộ phim. Một đám lửa ko lớn nhưng nóng khủng khiếp. Và đáng buồn… không có 1 người hàng xóm nào chạy vào giúp ngoài mình.
Mình nhận ra, lời nói bao giờ cũng hay và dễ hơn hành động!

Năm ngoái cũng là năm đón Chíp Chíp từ Trạm Cứu Hộ Chó Mèo, niềm vui của nhà mình. Chíp Chíp là 1 em mèo cực kỳ thông minh và tình cảm.
Và năm nay, chiều cuối năm đi mua ít đồ còn thiếu thì thấy vợ chồng anh chị kia đi buôn chuối Tết. Không rõ lý do gì mà chiều 30 còn ế rất rất nhiều. Nhiều người tới giúp vì có nhiều bạn đã đưa tin lên Face. Anh chị bán hàng bán rất rẻ nên ai cũng đưa thêm để đỡ phần nào tổn thất cho anh chị trong sự rủi ro này.

Mình thì không thích ăn chuối tiêu nhưng cũng mua ..3 nải và biếu thêm ít tiền. Mấy nải này chắc đợi chín rồi ra Tết mang tới công ty mời bà con trong ngách xử giúp :v :v
Mình cứ nghĩ về những việc luôn xảy ra trong ngày cuối năm. Có lẽ khi năm cùng tháng tận, khi rủi ro xảy đến, khi tưởng như mất hết hi vọng, khi mọi việc không như ý lên tới cực hạn thì đó là cơ hội để “nhận ra” chính mình và để trưởng thành!
Mình rất yêu quý động vật nói chung, loài Chó nói riêng nên tin rằng năm nay sẽ là 1 năm rực rỡ ????

Lòng tốt nên tỏa lan . Cô xin chia sẻ nhé Hạnh ! Chúc cháu luôn yêu đời bằng tấm lòng nhân hậu . Chúc Bố và con HP vào năm mới nhé .