Bản lĩnh đàn ông

Sinh lý nam giới, ở người cao tuổi có những thay đổi gì?

Tùy theo tuổi tác ngày một cao, sinh lý nam ở người cao tuổi cũng theo đó biến đổi. Lục phủ ngũ tạng của con người bắt đầu suy giảm, bao gồm cả cơ quan sinh dục. Những hình thức suy thoái về sức mạnh tình dục của nam giới có sự khác biệt về bản chất với sinh hoạt giới tính. Nó không bị giới hạn đình chỉ sức sinh dục theo tuổi tác, dù đã qua 50 tuổi, sự sinh sản tinh trùng giảm sút nhưng đến hơn 90 tuổi vẫn có thể sinh sản ra tinh trùng.

 Sinh lý nam biến đổi theo   tuổi tác
Sinh lý nam biến đổi theo tuổi tác

Theo thống kê ở tuổi 50 đến 70 số lượng tinh giảm xuống 50% so với tuổi thành niên, 80 tuổi trở lên giảm xuống còn 10%, đồng thời mức sản sinh ra .Kích thích tố nam giới cũng hạ thấp. Cơ quan sinh dục nam giới của người cao tuổi suy lão biểu hiện huyết quản nhỏ, động mạch, tĩnh mạch dần dần xơ cứng, việc cung cấp huyết cho từng bộ phận không đủ, dẫn đến mạc đáy tinh hoàn và mạc vốn có của ống dẫn tinh cong và nhỏ dầy lên.

>> Xem thêm:

Đường kính ống dẫn tinh cong nhỏ thu nhỏ lại, giữa các ống phát sinh xen-luy-lô hóa. Số lượng tinh sinh ra giảm đi. Do ống dẫn tinh cong nhỏ là nơi sinh ra tinh mà năng lực sinh tinh kém đi, số lượng tinh giảm ít, từ bào giảm chất phát sinh suy lão, chất testosteron tinh hoàn phân tiết ít. Testosteron tinh hoàn là nền tảng vật chất quan trọng về chức năng giới tính của loài người, đồng thời kích thích tố từ bào giảm chất, của nam giới thúc đẩy testosteron nữ giới theo tuổi tác mà nâng cao.

Khi chất xen-luy-lô tăng sinh trong thể xốp dương vật, động tĩnh mạch bị xơ cứng, phản ứng sinh lý giới tính của nam giới tất nhiên cũng biến đổi, từ cảm giác kích thích đến khi cương cứng tốc độ chậm đi, mà thời gian cần dài, và cần nhiều sự tiếp xúc trực tiếp, phần đông người cao tuổi không thể chỉ trong vòng mấy phút đã có sự phản ứng kích thích giới tính có hiệu quả. Tức là thời gian dương vật cương cứng lên chậm mà cần cương cứng lâu, dù có cương lên cũng không thể cứng chắc như thời trai trẻ.

Tuổi cao sự cương cứng ngày càng giảm
Tuổi cao sự cương cứng ngày càng giảm

Trong chu kỳ phản ứng giới tính, sự biến đổi sinh lý rõ rệt nhất của nam giới tính ở người già có tính cao trào, chu kỳ tính cao trào rút ngắn, thậm chí không phóng tinh, cảm giác không phóng tinh thường thấy. Dù rằng ở giai đoạn một có thể phân biệt được thì hình thức phản ứng cũng khác nhau xa, tình cờ người già có cảm giác phóng tinh thì cũng không kéo dài quá 1-2 giây (người trẻ có thể kéo dài tới 3-4 giây), giai đoạn hai của tính cao trào do quá trình suy lão cũng có sự biến đổi sinh lý rõ rệt, giãn cách sự co rút theo quy luật điều tiết của niệu đạo dương vật cũng chỉ là 0,8 giây và chỉ có 1- 2 lần co rút.

Đặc tính co rút của dương vật đồng thời giảm ít, cự li tinh dịch phóng ra từ niệu đạo cũng ngắn đi, túi tinh hoàn trở nên mềm, thời kỳ tiêu giảm của chu kỳ phản ứng lão nam giới về sinh lý cũng có sự biến đổi rõ rệt, thời kỳ không đáp ứng kéo dài, hiếm khi kéo dài mấy phút, còn thông thường là phải sau mấy giờ mới cương cứng trở lại. Nếu hiện tượng này được vợ chồng già cùng hiểu thì không lo buồn gì, nếu không hiểu trong thời kỳ không đáp ứng cố ép cho dương vật cương lên mà không được, sẽ dẫn đến trở ngại trong chức năng giới tính.

Leave a Comment

Your email address will not be published.