Thủ dâm

Thủ dâm không có hại mà cũng không có tội

Có khá nhiều các nghiên cứu khoa học cho thấy thủ dâm là một hành vi không có hại. Đây là cách để bạn có thể hiểu về bản thân mình và tìm những khoái lạc cho riêng mình.

Lắng nghe: Tư vấn thủ dâm của những chuyên gia tình dục hàng đầu Việt Nam sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thực tế trong việc thủ dâm.

Hoạt động tình dục là chủ đề vô tận đối với thanh niên, họ có thể kể chuyện đùa, chuyện làm tình hay nói về những kinh nghiệm chinh phục đối phương có thật hay họ tự bịa ra. Trong độ tuổi dậy thì, bọn trẻ cũng thường tìm đọc hoặc xem các loại tranh ảnh, sách báo nói về chuyện tình dục, khiêu dâm, hay đôi khi quan sát và so sánh cơ thể mình. Việc tự tạo ra khoái cảm cho riêng mình có thể là sờ mó hay đùa nghịch cơ thể của nhau dù là cùng hay khác giới tính.

Thủ dâm là hoạt động thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên
Thủ dâm là hoạt động thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên

Thủ dâm có lẽ là một hoạt động tình dục thường gặp đối với lứa tuổi vị thành niên. Điều này xảy ra đối với cả nam lẫn nữ. Đây là hoạt động rất riêng tư và do vậy là chủ đề khó nói. Các số liệu nghiên cứu hiện có khó có thể nói lên được mức độ thường xuyên của nó. Thường thì các em trai thủ dâm nhiều em gái.

Khi nói chuyện với một cậu bé ở một nước đang phát triển về hoạt động thủ dâm, lúc đầu câu nói là đã thử làm “nó” một lần, nh-ng sau đó cậu đã thú nhận là thường xuyên thủ dâm và kể cả các bạn khác. Khi được nói rằng đó là một việc làm tự nhiên, không có hại thì cậu bé đó cảm thấy thoải mái để một lần có thể tâm sự với một ng-ời lớn “hiểu biết”.

>> Xem thêm:

Rất nhiều ng-ời cho rằng thủ dâm có thể có nhiều những tác động có hại, đặc biệt đối với những người theo đạo. Một thực tế có thể có là mặc dù vẫn nghe theo những lời khuyên răn, cấm đoán của người lớn, đời sống tình dục của rất nhiều thanh niên đã bị bóp méo vì những chiến dịch phản đối thủ dâm.

Thủ dâm giúp giảm căng thẳng
Thủ dâm giúp giảm căng thẳng

Thủ dâm là một một phần trong cuộc sống của tuổi mới lớn và kể cả những người đã qua tuổi này nhằm giảm bớt những căng thẳng và để tạo được khoái cảm mà chẳng hề làm hại đến ai bởi hoạt động hoàn toàn cá nhân này. Khi bạn còn trẻ và bạn có ham muốn tình dục mà bên mình lại không có bạn tình, thủ dâm là cách đơn giản nhất để giải quyết ham muốn đó. Và đó là một hình thức tình dục an toàn hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thủ dâm cho nam giới

Nhưng ở nhiều quốc gia, những người theo đạo sợ rằng việc thủ dâm có thể làm mất đi ham muốn tình dục của người đó đối với vợ/ chồng của mình. Xét theo góc cạnh sinh học thì điều này không đúng mà có rất nhiều những nhân tố khác làm ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của họ

Chủ đề liên quan

Khi mang thai nên hay không nên quan hệ bằng miệng... Phụ nữ thời kì mang thai khá là nhạy cảm, dễ bị xúc động và có nhiều thay đổi về tâm sinh lí trong cơ thể. Đặc biệt việc sinh hoạt tình dục cũng có nh...
Tình dục an toàn hơn là gì? Tình dục an toàn hơn là một cách gọi mới nhưng không phải là một hiện tượng mới. Tình dục an toàn hơn cần được hiểu theo nghĩa rộng mang tính tích cực...
8 lý do để không ngừng hâm nóng chuyện “yêu&... Dưới đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên do “quan hệ vợ chồng đúng cách” đem lại, vượt ra cả cái lợi hiển nhiên của việc “trèo lên đến đỉnh”. &n...

Leave a Comment

Your email address will not be published.