Kiến thức giới tính

Tinh trùng yếu nguyên nhân do sử dụng nước hoa

Bài viết mới: Yếu sinh lý điều khó nói ở đàn ông.

Thành phần hóa học của một số sản phẩm chất khử mùi có ảnh hưởng tới hormon sinh sản của nam giới. 

Trong một số phân tích kết luận của giới chuyên môn, cho rằng thành phần hóa học của 17 dầu thơm và nước hoa trên thị trường. Họ nhận thấy rằng nhiều sản phẩm chất khử mùi chứa các hợp chất ảnh hưởng tới hormon sinh sản của nam giới.

Sử dụng nhiều nước hoa khiến nam giới bị yếu sinh lý
Sử dụng nhiều nước hoa khiến nam giới bị yếu sinh lý

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng DEP là một trong 12 chất hóa học có trong nước hoa có thể ảnh hưởng tới các hormon ở nam giới. Trong một nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng, các nhà khoa học đã phát hiện thấy chứa 7 hợp chất tác động tới hormon nam giới và androgen ở nữ giới. Chính vì thế điều này lý giải tại sao, sử dụng lượng nước hoa quá nhiều khiến nam giới bị yếu sinh lý, tinh trùng yếu.

Xem thêm: Như thế nào bị coi là yếu sinh lý tại link sau: Http://khacphucyeusinhly.com/tu-van-dieu-tri/nhu-the-nao-bi-coi-la-yeu-sinh-ly/

Những nhà nghiên cứu nhiều loại tinh dầu thơm khác nhau cho hay: “Sử dụng lượng nhỏ nước hoa và dầu thơm không gây nguy hại tới sức khỏe song việc nhiều chất hóa học cùng có mặt trong 1 sản phẩm làm đẹp và ngấm vào cơ thể trong khoảng thời gian dài sẽ có thể gây ra tác dụng bất lợi cho sức khỏe”.

Nghiên cứu tương tự phát hiện 2 chất hóa học hình thành lên mùi hương nhân tạo, tonalide và galaxolide có thể cản trở hormon estrogen và androgen. Hợp chất galaxolide được tìm thấy trong dây rốn của trẻ sơ sinh. Điều này cho thấy trẻ sơ sinh có thể bị phơi nhiễm với các chất hóa học này ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Các nhà khoa học khuyến nghị các hãng sản xuất nước hoa nên liệt kê công khai tất cả các thành phần có trong sản phẩm và cần tiến hành nghiên cứu thêm để đảm bảo tính ản toàn của các sản phẩm đối với sức khỏe con người.

-->